หน้าแรก ข่าวสาร ข่าวประชาสัมพันธ์ เรียนสมาชิกสภา หมออนามัย และนักสาธารณสุขทุกท่าน
ข่าวประชาสัมพันธ์

เรียนสมาชิกสภา หมออนามัย และนักสาธารณสุขทุกท่าน

ขณะนี้สภาอนุมัติสมาชิกภาพรอบที 11 จำนวน 5,247 ราย ในวันที่ 23 เมษายน 2561และสภาได้เร่งดำเนินการเรื่องบัตรสมาชิกทุกท่านไปแล้วนั้น

สำหรับท่านที่ยังไม่สมัครเป็นสมาชิกสภา.  สามารถสมัครได้ทางลิงก์นี้ครับ
https://ccph-th.job.thai.com/

ส่วนใครที่เพิ่งสมัครหรือเพิ่งส่งหลักฐานครบสมบูรณ์หลังจากเดือนเมษายน 2561.ก็คงต้องลุ้นว่าจะอนุมัติสมาชิกภาพของท่านทันในรอบที่ 12 (ประมาณเดือนสิงหาคม 2561) หรือไม่

ตอนนี้กระบวนการร่างกฏหมายอนุบัญญัติตามพรบ.วิชาชีพการสาธารณสุขชุมชน 2556 เสร็จสิ้นทุกขั้นตอนแล้ว.  คาดว่านายกสภาพิเศษ. จะลงนามอนุบัญญัติเร็วๆนี้ และจะมีการเสนอเพื่อประกาศในราจกิจจานุเบกษาต่อไป

หากกระบวนการเป็นไปตามนี้. คาดว่าสภาก็จะมีการประกาศสอบใบประกอบวิชาชีพโดยเร่งด่วน. ทันภายในไตรมาสที่ 4 ปีนี้อย่างแน่นอน ตามแถลงการณ์ของท่านนายกสภา ที่ได้ประกาศไว้ก่อนหน้านี้.

และท่านนายกสภาก็ยังคงเจตนารมณ์เดิมที่จะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง. จะนำพาสมาชิกที่มีคุณสมบัติครบ เป็นผู้ประกอบวิชาชีพการสาธารณสุขชุมชนให้ได้ทุกคน!!!

เพื่อ เป็นการมอบธงผืนที่สองให้หมู่มวลสมาชิกและพี่น้องหมออนามัยต่อไป. หลังจากเคยมอบธงผืนแรก คือพรบ.วิชาชีพฯ ในปี 2556 มาแล้ว

สภาได้กำหนด roadmap  ไว้ว่าจะมีการสอบใบประกอบวิชาชีพ อย่างน้อยปีละ 3 ครั้ง. ซึ่งคาดว่า ในปี 2561 นี้จะสามารถสอบได้อย่างน้อย1ครั้งเป็นอย่างน้อย

โดยมีมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช เป็นผู้ดำเนินการสอบทั่วประเทศ. ตามที่อนุกรรมการจัดหาข้อสอบ และอนุกรรมการสอบขึ้นทะเบียน. ได้มีมติร่วมกันไปก่อนหน้านี้

ซึ่งหลังมีการประกาศกำหนดการสอบ สภาจะมีการตรวจสอบคุณสมบัติสมาชิกสภา ที่สามารถสอบใบประกอบวิชาชีพตามที่อนุบัญญัติที่ได้ประกาศไว้ครับ ซึ่งคุณสมบัติเบื้องต้นของผู้ที่จะทำการสอบใบประกอบวิชาชีพได้ คือ เป็นสมาชิกสภาการสาธารณสุขชุมชน ที่ได้รับอนุมัติเลขสมาชิกแล้วเท่านั้น. (ส่วนคุณสมบัติอื่นๆรอพิจารณาตามอนุบัญญัติที่ได้ประกาศใช้ต่อไป)

เพราะฉะนั้นใครที่ยังไม่สมัครสมาชิก หรือสมัครยังไม่สมบูรณ์ ควรเร่งดำเนินการครับ เพราะเวลากระชั้นชิดเข้ามาทุกทีแล้วครับ

ส่วนผู้ที่มีเลขสมาชิกแล้ว. ก็ให้ติดตามข่าวสารสภา. และเตรียมตัวอ่านเนื้อหาและทบทวนองค์ความรู้ ทั้ง5 กลุ่มวิชาตามมาตรฐานวิชาชีพ เพื่อเข้าสู่สนามสอบเป็นผู้ประกอบวิชาชีพครับ

ซึ่งกระบวนการเป็นไปตามroadmap สภา ปี 2561  ที่กำหนดไว้ว่าจะมีการสอบในปีนี้ แต่ต้องผ่านเงื่อนไขตามที่ได้แจ้งไว้ข้างต้นครับ

อนึ่งการรับข้อมูลข่าวสารสภา. ท่านสามารถติดตามการสื่อสารที่เป็นทางการและน่าเชื่อถือได้จาก
1.จากทีมโฆษกสภาที่มีสื่อสารทางไลน์โฆษกสภา ,ccph,สธช.
2.ทางเว็บไซต์ www.ccph.or.th
3.ทางเพจสภาการสาธารณสุขชุมชน
https://www.facebook.com/ccph.th.org/

จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน

ทีมโฆษกสภา
02.07.61

แชร์